món Bò nấu Ragu theo kiểu Tây

Đây là món Bò nấu Ragu theo kiểu Tây phương nè bạn !
Món này đã học rất lâu của một đầu bếp người Mỹ , hôm nay share với mọi người cách nấu , phải nói vô cùng ngon . Tôi thường làm món này vào cuối tuần hoặc lễ tiệc .

Vật liệu :
– 1,5 kg thịt bò nạm hoặc bắp bò
– 2 muỗng canh bơ
– 1 lon sốt cà chua nhỏ ( 8oz )
– 1 củ hành tây nhỏ băm nhuyễn
– 1 muỗng canh tõi băm
– 2 muỗng canh Parsley
– chút xíu bột Thyme
– ớt Parika
– 1 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 2 muỗng canh bột mì
– 250 ml rượu chát đỏ
– 3 cup nước lã ( 750ml )
– 2 cục knor hương vị bò (nếu dùng beef broth thì khoãng 3 lon)
– cà rốt,khoai tây, cần tây xắt nhõ vừa ăn
Cách làm :
– Thịt bò xắt miếng hơi lớn một chút vì khi hầm bò teo lại là vừa ăn
– Ướp thịt bò với muối + tiêu cho đều , xong cho bột mì vào trộn đều cho áo chung quanh mỗi cục thịt bò.
– cho bơ vào chão, xong cho thịt bò vào đão đều cho thịt vàng nâu là được
– trong cái nồi áp suất cho bơ vào , kế tiếp cho hành tây vào xào thơm 5′ , thì cho tõi băm nhuyễn vào , kế tiếp cho thịt bò vào xào đều tay , cho sốt cà chua + parley + thyme + ớt bột parika + muối tiêu + rượu chát đõ + nước cốt thịt bò hoặc sữ dụng viên thịt bò + 3 cúp nước lã vào . Đậy nắp kín và hầm trong 1 tiếng rưỡi , mỡ nắp thêm cà rốt, khoai tây, cần tây xắt nhõ vào , đậy nắp hầm tiếp chút xíu cho mọi thứ cũ mềm là được.
Thành phẩm khi nấu xong là thịt bò mềm không nát và nước có độ sánh vừa ăn , thơm rượu.
Món này chũ yếu ăn lạt theo kiểu tây, người nước ngoài thường chĩ ăn không hoặc ăn kèm với bánh mì sanwich phết bơ nhưng bà con VN chúng ta thì thích nhất là ăn kèm với bánh mì nóng giòn , ngon hết ý !

* Còn đây là Kiểu nấu Ragu thông thường nhưng vẫn bảo đảm thơm ngon là thịt bò bạn ướp gia vị : nước tương ngon + muối + tiêu + dầu ăn + bột nêm + bột mì , xong đem chiên cho thịt bò vàng đều , cho vào nồi nấu với nước hầm xương bò ( nên nhớ cho nước dùng cho vào tủ lạnh để váng mở nổi lên hết thì vớt bỏ ) khoảng 1 tiếng hoặc hơn đến khi bò mềm thì cho khoai tây, cà rốt vào hầm mềm khoảng thêm 15 phút , lúc này nước trong nồi hơi sánh và chỉ còn xâm xấp mặt thịt bò là được .
– dọn ra bàn ăn nóng, Bò ragu nấu theo kiểu này thịt rất thơm và hơi lạt nhưng bảo đảm với bạn ai ăn cũng khen , ngon lắm ! ( lúc ướp thịt bò hơi đậm một chút ,khi cho nước dùng bò vào hầm mềm thì không cần nêm nếm thêm bất cứ gia vị gì nữa nhé ! bảo đảm ngon , rất vừa ăn . Dể hén !)

Nguồn trích dẫn (0)
About these ads

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s