Với chút biến tấu khác lạ cùng tương đậu nành, bạn có ngay món thịt heo kho trứng trông rất quen thuộc nhưng khi ăn lại vô cùng lạ miệng mà đưa cơm.
Nguyên liệu:
500g thịt heo (bạn có thể chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai tùy thích); 1 củ tỏi; 1 thìa canh đường (khoảng 15g); 2 thìa canh nước tương đậu nành (khoảng 30ml – light soy sauce); 2 thìa canh nước tương đậu nành (dark soy sauce); 3 quả trứng luộc; Nửa thìa cà phê muối.
Cách làm:
Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt săn lại:
Đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào:
Đun nhỏ lửa trong khoảng 1,5 tiếng hoặc cho tới khi nước cạn là được.
Bạn nên nêm nếm lại món thịt sau 20 phút tính từ khi cho nước. Nếu nhạt thêm muối tiêu hoặc tương đậu nành.
Cho ra bát, rắc vài cọng rau mùi lên trang trí cho đẹp: