Cơm chiên dứa

Cơm chiên dứa (trái thơm) là món ăn có mùi thơm hấp dẫn và có thể dùng trong bữa ăn chính.

Nguyên liệu:

– Cơm: 200g

– Dứa (trái thơm): 1 quả

– Tôm: 100g

– Hành tây: 20g

– Đường 1/2 muỗng cà phê, muối 1/5 muỗng

– Hạt nêm, nước tương, ớt, rau ngò (rau mùi)

Thực hiện:

– Gạo vo sạch, cho chút muối trộn vào rồi nấu chín (lưu ý cơm để chiên phải chọn loại gạo mềm, thơm nhưng không quá dẻo).

– Thơm mua loại ngon, to, rửa sạch và để nguyên vỏ. Dứa vạt 1 miếng mỏng theo chiều dọc và dùng muỗng canh lấy hết phần thịt thơm, bằm nhuyễn, giữ lại vỏ. Hành tây lột vỏ thái sợi ngắn. Tôm mua loại con nhỏ sơ chế sạch, lột vỏ và cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, bỏ qua một bên. Cho cơm vào chảo dầu nóng chiên khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho tôm đã chiên sơ, hành tây, cơm dứa vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Chiên đến khi thấy hạt cơm đã thấm vàng là được.

– Trang trí: Cho cơm chiên vào vỏ dứa và đậy nắp lại. Trang trí bằng rau xà lách, rau ngò và rắc thêm chút tiêu bột lên trên.

– Cơm chiên dứa chan cùng nước tương dầm ớt thái khoanh. Món này nên dùng nóng để cơm không bị khô cứng.

Theo Vzone

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s