Cá nục xốt cà chua

Đi chợ thời “bão giá” luôn làm các bà nội trợ đau đầu, và cá nục xốt cà chua là lựa chọn phù hợp để giải quyết việc này.

Nguyên liệu:

0,5 kg cá nục làm sạch, bỏ đầu và ruột (giá 12.000 đ); 400 g cà chua; Gừng, hành tím, ớt chỉ thiên và các gia vị đi kèm (hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn).

Cách làm:
Cá nục sau khi rửa sạch và để ráo nước
Cà chua, hành tím, gừng, ớt chỉ thiên

Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá: pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút

Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước xốt

Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên mình sử dụng nồi áp suất để xốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá

Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút. Món này ăn hợp với bánh mỳ hoặc cơm nóng.

Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức. Nếu thích ăn kiểu nước xốt hơi sánh, sau khi cá đun nhừ có thể thêm bột năng để đạt được độ sánh như mong muốn.

Theo Afamily
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s