Cách làm dồi chiên

Dồi ăn chơi cũng ngon mà ăn với cháo lòng rất hợp, cũng không quá khó làm đâu nhé.

Nguyên liệu:

400g mũi heo; 500g thú linh (ruột già heo); 200g nạc dăm xay; Sả, tỏi băm.
Cách làm:
Thú linh làm sạch.

Mũi heo làm sạch, luộc chín băm nhỏ.

Nạc dăm, mũi băm nhuyễn, 6 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café tiêu xay, một ít tiêu hạt. Trộn đều tất cả.

Nhồi hỗn hợp trên vào thú linh.

Dùng chỉ cột từng khúc (không nhồi căng quá).
Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên khúc dồi.
Đem hấp cách thủy hoặc luộc chín (vừa luộc vừa dùng tăm xăm thêm cho dồi khỏi nứt) (luộc khoảng 15 phút trong nước sôi).
Dồi chín sẽ căng ra.

Đem chiên vàng.

Để nguội cho chắc lại, cắt khoanh ăn với cháo lòng rất hợp.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s