Cánh gà cay nướng

Còn gì tuyệt hơn là nhâm nhi món cánh gà nóng bỏng này giữa khung cảnh thiên nhiên thoáng đãng hoặc đây cũng là 1 ý tưởng cho buổi BBQ ngoài trời. Cách làm rất đơn giản!

Nguyên liệu:

6 chiếc cánh gà, có thể dùng phần vai cánh hoặc cánh giữa tùy theo sở thích; 3 thìa mật ong; 3 thìa tương ớt; 1 chén nhỏ ketchup; Bột nêm, hạt tiêu; 1 nhánh húng và nửa quả chanh để trang trí.

Cách làm:

– Cánh gà rửa sạch rồi thấm khô bằng giấy đa năng.

– Khía mặt trên của cánh rồi ướp với bột nêm, hạt tiêu, mật ong và tương ớt khoảng 30 phút.

– Xếp cánh gà vào khay rồi nướng khoảng 7 phút, nhiệt độ 200 mỗi mặt cho đến khi cánh ngả màu vàng và chín bên trong.

– Hứng phần nước thịt chảy ra khi nướng cánh rồi pha với chút mật ong, ketchup rồi cho cánh vào đảo đều cho đến khi sốt bám đều mặt cánh

– Xếp cánh vào khay rồi lại cho vào lò nướng, nướng lại mỗi măt 5’ cho đến khi xe mặt và xém xém.

– Cánh gà sau khi nướng rất hấp dẫn bới da giòn giòn, vị cay cay ngọt ngọt. Món này dùng như 1 món ăn chơi hoặc khai vị.

 Theo Lửa ấm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s