Cánh gà rút xương tẩm mè

Cánh gà rút xương tẩm mè là món ăn rất dễ thực hiện, bạn có thể làm theo cách dưới đây:

Nguyên liệu:

1 kg cánh gà; 100g giò sống; 100g thịt heo xay; 20g hành tím xay; 20g tỏi xay; 2 quả trứng gà; 100g mè; 4 muỗng canh bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê hạt nêm thịt; ½ muỗng cà phê tiêu; 100g cà rốt cắt hạt lựu; Dầu mè.

Thực hiện:

Cánh gà chặt lấy phần nách, rút xương.

Cho giò sống + thịt xay + hành + tỏi + hạt nêm + tiêu + cà rốt vào tô, quết thật dẻo.

Nhồi nhân vào trong cánh gà, hấp 15 phút.

Trứng đập vào tô + bột chiên giòn đánh đều. Mè cho ra dĩa.

Dùng cánh gà đã hấp nhúng vào hỗn hợp bột trứng, sau đó nhúng tiếp vào dĩa  mè, cho mè dính đều một lớp bên ngoài. Tiếp tục chiên cánh gà trong chảo ngập dầu cho đến khi gà vàng là được.

Khi ăn cắt cánh gà ra từng miếng, ăn kèm với tương xí muội.

Theo PNO

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s