Lạ miệng bò nhúng giấm ngày nghỉ lễ

Chỉ cần 1kg thịt bò là đủ cho khẩu phần ăn 4 người, thêm vài loại rau thơm, cả nhà bạn có thể quây quần bên nồi nước nhúng thơm lừng, có vị chua nhẹ, lạ miệng và rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

0,5 – 1 kg thịt bò mềm; Các loại rau sống, dứa, khế chua, sả, bánh đa để cuốn, chanh, giấm, cà chua, nước dừa…

Cách làm:

– Thịt bò thái mỏng, ướp cùng chút gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm nhuyễn, rồi xếp lên đĩa.

– Rau sống nhặt rửa sạch.

– Dứa lấy ½ quả thái miếng mỏng để cho vào nước dùng cho đẹp. ½ quả thái con chì để cuốn.

– Khế chua thái con chì.

– Sả bằm nhỏ, cà chua thái múi cau

– Phi thơm tỏi băm, sả băm, cho nước dừa, thêm nước lạnh vừa đủ dùng. Đợi sôi chế giấm từ từ vào, nêm nếm chút đường, gia vị cho có vị chua ngọt. Khi nào gần ăn, thả cà chua thái múi cau, dứa vào nồi.

– Nhúng một ít bò vào nồi, sắp sẵn bánh đa, rau sống, thêm ít dứa, chuối chua, cuộn lại chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt, nếu có mắm nêm miền Trung chấm càng ngon.
Theo Dân Việt
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s