Sườn ram mặn

Chỉ là một món ăn vô cùng đơn giản với những nguyên liệu thân thuộc mà lại khiến các thành viên trong gia đình mình ăn cơm thật ngon miệng.

Nguyên liệu:

300g thịt sườn; 1,5 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh dầu ăn; 1 tép tỏi và chút đầu hành trắng bằm nhỏ; Hành lá, tiêu, ớt.

Thực hiện:

Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.

Dầu ăn, tỏi cho vào nồi nhỏ phi thơm. Cho thịt vừa ướp vào xào săn lại.

Thêm nước mắm và đảo sơ vặn lửa nhỏ chờ thịt chín.

Nếu thích màu đẹp thì bạn cho thêm chút nước màu vào nhé!

Đậy vung đun khoảng 8 –  10 phút sườn chín thì mở vung, vặn lửa cho to lên và đảo đều tay đến khi cạn hết nước là được.

Rắc thật nhiều hạt tiêu cho thơm và cho ra đĩa, ăn với cơm nóng cùng đĩa rau luộc rất ngon đấy!

Theo PLXH
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s