Sườn xốt cà kiểu Ý

Hôm nay mời bạn cùng thử một món mới với sườn từ nước Ý, không quá khó nhưng chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ đấy!

Nguyên liệu

8 dẻ sườn lớn, bạn có thể dùng sườn heo hoặc sườn bò đều được; 2 thìa canh dầu ô liu; 15gr đường; 1 củ tỏi, 1 củ hành tây cỡ vừa, thái hạt lựu; 230ml rượu vang trắng hoặc vang đỏ; 1 hộp sốt cà chua 400gr; 1 hộp cà chua ngâm nguyên miếng 800gr; 5gr muối; Một nhúm ớt bột, một nhúm lá thyme khô, muối tiêu.

Cách làm

Sườn chặt thành các miếng vừa ăn dài khoảng 3cm – 4cm, rắc đều muối tiêu lên sườn, để vài phút cho thấm.

Làm nóng dầu trong chảo với lửa to, cho sườn vào áp chảo tới khi các cạnh sườn đều có màu vàng nâu.

Gắp hết sườn ra đĩa, gạn bớt mỡ thừa. Cho hành tây và tỏi vào chảo đảo đều khoảng 1 phút.

Đổ cả 2 hộp xốt cà chua vào lẫn với hành tây và tỏi, thêm rượu, ớt bột, lá thyme khô và muối tiêu.

Đun sôi hỗn hợp sốt, đổ sườn vào, tắt bếp. Chuyển cả sườn và sốt vào một khay nướng lớn, đậy kín bằng giấy bạc, đặt vào lò nướng, nướng 135 độ C trong 4 tiếng.

Bạn có thể dùng món sườn với mỳ Ý hoặc cơm đều rất ngon. Sườn mềm, thơm, béo mà không ngậy bởi vị cà chua chua ngọt rất dịu.

Mỗi khi làm món này bạn nên làm nhiều và chia vào các hộp nhỏ để ăn dần. Nếu muốn để lâu bạn nên cho vào ngăn đá, trước khi ăn lấy ra rã đông trong lò vi sóng hoặc đun lại, rất tiện.

Theo Afamil

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s