Salad tôm trứng khoai tây

Món salad này lạ miệng nhưng rất dễ ăn, giàu dinh dưỡng và chế biến vô cùng nhanh gọn. Bạn có thể dùng nó cho bữa sáng hoặc ăn “chơi”.

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

– Khoai tây: 500 gr
– Tôm (tôm sú cỡ vừa): 200 – 300 gr
– Trứng gà (hoặc trứng vịt): 2 quả
– Mayonnaise.
– Muối tinh.

Món salad này có thể ăn kèm bánh mỳ.

Cách làm:

Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc, nhớ cho chút muối tinh cho khoai được đậm đà. Khoai chín, vớt ra để ráo, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, hấp chín. Trứng luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Cho khoai tây, tôm, trứng đã thái vào bát tô to. Rưới mayonnaise lên, thêm khoảng hai thìa cà phê dầu olive thì càng ngon, trộn đều. Bày ra đĩa.

Món salad này ăn kèm bánh mì hoặc ăn riêng đều được.
Theo Báo Đất Việt
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s