Thăn heo nướng tỏi

Thịt heo là nguyên liệu rất thông dụng để chế biến món ăn trong mâm cơm hằng ngày.

Nguyên liệu

1 cái thăn heo (400g); 1/3 chén tỏi lột; 1 thìa cà phê lá Sage; 200g bông cải, 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây

Gia vị: Muối, bơ, dầu ăn, rượu vang đỏ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ, hạt nêm.
Hướng dẫn nhanh

– Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp  với muối, tiêu xay để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.

– Chiên áp chảo thịt thăn, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.

– Cho thịt thăn vào lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190oC.

Thực hiện

– Thăn heo rửa sạch, để ráo, ướp  với muối, tiêu xay, lá sage băm, hạt nêm, để khoảng 2 giờ cho thịt thấm gia vị.

– Chiên áp chảo thịt thăn, khử với rượu vang đỏ cho thơm thịt.

– Cho thịt thăn vào lò nướng, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 190oC.

– Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Luộc các loại rau củ cho vừa chín tới.

– Xào bơ với tỏi cho thơm, cho rau củ vào chảo đảo đều, nêm với hạt nêm và tiêu xay cho vừa ăn.

– Cắt thịt thăn thành từng lát mỏng, bày ra đĩa, dọn ăn kèm với rau củ, mù tạt vàng, xốt ớt tabasco đỏ.

Theo SSM

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s