Bí ngòi xào tôm

Bí ngòi xào tôm vừa nhanh vừa dễ làm lại rất ngon, đủ vitamin và dưỡng chất cho bữa ăn tối.

Nguyên liệu
Bí ngòi 4 quả; Tôm bóc vỏ  400 gam; Tỏi 2 tép; Tiêu 1 muỗng; Dầu ăn 2 muỗng; Hạt nêm 2 muỗng.
Chế biến
Tôm bóc vỏ để ráo ướp với hạt nêm và tiêu.
Bí ngòi bào 4 đường sọc quanh ngoài vỏ  và chẻ làm đôi cắt lát mỏng vừa ăn,nhưng không quá mỏng thì khi xào sẽ bị nhừ không ngon
Chảo nóng chế dầu ăn và tỏi vào , xào tỏi thơm thêm bí ngòi xào xơ , cuối cùng là tôm và đảo nhanh tay cho chín tôm và nêm lại vừa ăn với hạt nêm, có thể thêm chút xíu nước lạnh cho chảo không bị cháy khét.
Trút ra dĩa ăn với cơm và nước tương thái khoanh với ớt.
Theo Bếp GĐ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s