Bò xốt hành răm

Món ăn này là kiểu của người “miền núi”. Bạn thử làm xem sao nhé.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò nạm

– 3 quả cà chua

– 20g rau răm, hành lá

– ½ gói ngũ vị hương

Thực hiện:

– Thịt nạm rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi. Vớt thịt ra ướp với  ½ gói ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị, bột nêm trong khoảng 15 phút.

– Cà chua bổ 6 bỏ hạt.

– Hành lá, rau răm thái nhỏ.

– Thịt sau khi ướp đem xào qua trên bếp lửa to 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Cho tiếp cà chua vào đảo tiếp khoảng 2 phút.

– Cho thêm 2 bát con nước lọc và gia vị vừa đủ. Đem hầm 15-20 phút. Khi thịt vừa chín mềm, không còn dai, không bị nát thì cho hành, răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món này có thể ăn với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Theo Afamily

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s