Bún bò Nam bộ

Bún bò Nam Bộ dễ ăn trong ngày hè nóng mà làm cực nhanh, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu kỹ một chút thôi.

Nguyên liệu:
– Thịt bò mềm (phần thịt mông hoặc thịt thăn) mềm, thái mỏng.
– Bún rối
– Hành khô
– Lạc rang giã dập
– Các loại gia vị: tỏi, tiêu, mì chính, bột canh, đường, nước mắm.
– Các loại rau sống: giá, xà lách, muối tiêu, tía tô, húng, kinh giới.

Chế biến:

Thái hành khô nhỏ để làm hành phi cho thơm. Có thể mua hành khô phi sẵn ở ngoài nhưng nếu bạn chịu khó tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh và ngon hơn. Cách làm hành phi: Ngâm hành tím trong nước để khi bóc vỏ không bị cay mắt. Để cả vỏ vàng bên ngoài, hành phi sẽ thơm hơn. Đun dầu nóng, cho hành vào phi trên lửa nhỏ cho đến khi vàng, tắt bếp. Vớt hành ra, lọc qua rây cho bớt dầu, để nguội.

Ướp thịt bò với gia vị cho ngấm khoảng 30 phút. Sau đó xào thịt bò: cho một thìa canh dầu ăn vào chảo làm nóng, để lửa to, cho tỏi đập dập, phi thơm. Cuối cùng, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay. Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt lửa, rắc tiêu bột và đảo đều.

Pha nước chấm gồm: tỏi, chanh, ớt, đường, tiêu. Vị chua chua, ngọt ngọt giống như nước chấm nem hoặc chấm bún chả. Nước chấm sau khi pha xong, cho vào nồi đun sôi.

Giá có thể chần qua hoặc để ăn sống.

Trình bày:

Lấy bát tô, cho các loại rau sống vào trước. Sau đó cho bún lên trên, tưới nước chấm đã đun sôi lượng vừa phải. Cho thịt bò đã xào lên bún trước, rắc hành và lạc rang đã chuẩn bị lên sau.

Tùy khẩu vị, có thể cho thêm nước chấm. Khi ăn, trộn đều rau, bún, thịt bò, hành phi. Có thể ăn thêm rau sống.
Theo Afamily
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s