Bún mọc

Trưa hè ngột ngạt, oi bức, một bát bún mọc sẽ là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến cảm giác ngon miệng cho bạn.

Nguyên liệu:

500 gr sườn non
200 gr chả quế
200 gr giò sống
100 gr nấm mèo
Bún
Rau sống
Mắm tôm
Hành, mùi tàu, hành phi.
Cách làm:
Hầm xương lợn, sườn non, cho vài nhánh hành khô để nước dùng được thơm hơn, cho gia vị vừa ăn.
Vớt sườn ra để riêng, cho nấm mèo đã quết giò sống. Khi giò sống chín thì vớt ra.
Cho bún vào tô, bỏ sườn non, giò sống, chả quế lên trên, thêm hành ngò, hành phi rồi chan nước dùng. Rắc chút tiêu.
Ăn kèm với rau muống chẻ, rau chuối, các loại rau sống, chút mắm tôm. Các loại nguyên liệu này kết hợp với tô bún mọc, sẽ cho bạn một hương vị đậm đà, khó quên.
 Theo Món ngon HN
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s