Cá hồi xốt bơ chanh

Một món ngon rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

Philê cá hồi: 250g; bơ: 20g; tỏi băm: 1 muỗng càphê; bột mì: 1 muỗng càphê; vang trắng: 40ml; nước cốt chanh: 2 muỗng càphê; ngò tây băm: một ít; gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

Chế biến và trình bày

Cá rửa sạch, thấm khô cắt lát mỏng ướp với muối, tiêu khoảng 15 phút. Chiên cá cho đến lúc vàng đều hai mặt để sang bên.
Đun nhỏ lửa cho bơ chảy, cho tỏi vào xào, cho bột mì vào đảo đều, cho hỗn hợp ra chén.
Đun nóng vang trắng khoảng 2 phút, cho vang vào chén bơ, dùng đũa khuấy cho tan đều, cho nước cốt chanh vào.
Dọn cá hồi ra dĩa rưới xốt bơ chanh lên cá, rắc ngò tây lên mặt. Cá hồi xốt bơ chanh ăn với khoai tây chiên.
Theo SGTT

Leave a comment