Canh mướp nấu nấm rơm

Tháng ăn chay,cùng nhau làm vài món ăn chay. Mùi thơm của mướp hương nhẹ nhàng sẽ làm bạn thấy thích món ăn này.

Nguyên liệu
Mướp 01 quả; Nấm rơm  100 g; Cần tàu 2 nhánh; Bột ngọt 1 thìa cà phê; Muối, nước tương, tiêu, đường
Chế biến
Mướp gọt sạch vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ Nấm rơm gọt phần chân nấm, ngâm nước muối loãng cho nhả hết chất dơ rồi vớt ra để ráo.

Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.

Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, phi cần tàu cho thơm.

Trút nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị muối, đường, bột ngọt.

Cho thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi.

Khi canh sôi, cho mướp hương . Nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn.

Nhắc xuống cho ra tô, thêm rau cần tàu.

Theo Bếp GĐ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s