Canh mộc thả

Vừa là một bản màu hài hòa vừa đặc sắc nhờ vị ngọt thanh rau củ và nấm, món canh mộc thả chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn.

Nguyên liệu
Giò sống 350 grl; Đậu Hà Lan 200 gr; Nấm đông cô 200 gr; Cà rốt  1 củ; Hành tím  2 củ; Ngò rí; Tiêu, hạt nêm
Chế biến
Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh, tỉa hoa. Giò sống cho vào chén, cho hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Đậu Hà Lan rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước ấm rửa sạch.
Bắc nồi nước dùng, thả nấm đông cô vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho đậu Hà Lan, cà rốt vào. Nước sôi lên múc từng muỗng giò sống thả vào. Đợi sôi lại lần nữa. Tắt bếp. Nhắc xuống. Rắc ngò, tiêu. Dùng nóng với cơm trắng.
Theo Bếp GĐ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s