Chè đỗ đen

Để nấu được một nồi chè ngon, các hạt đỗ không bị nát, bạn cũng cần phải khéo léo. Cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nấu được một nồi chè tuyệt vời cho gia đình vào cuối tuần.

Nguyên liệu:

3 lạng đỗ đen; 2 lạng đỗ đỏ; 3 lít nước; 6 lạng đường.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đỗ khoảng một tiếng trong nước lã, sau đó rửa thật sạch.

Bước 2: Cho vào nồi áp suất (hoặc nồi cơm điện), đổ nước vào, cho một vài hạt muối để đỗ thêm đậm và bùi hơn khi ăn. Rồi ninh khoảng một tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tắt bếp, vẫn để đỗ trong nồi và đậy vung khoảng 15 phút cho đỗ nhừ.

Bước 4: Đổ đường vào, bật bếp đun sôi và quấy cho đường tan.

* Chú ý: Tùy khẩu vị của mỗi gia đình, bạn hoàn toàn có thể thay thể độ ngọt và đặc của chè bằng cách chế thêm nước sôi trong lúc quấy tan đường.
Theo Ngôi sao
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s