Đậu hũ om chiên giòn

Món ăn đơn giản, dễ ăn trong mùa hè, lại tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên liệu:
Đậu hũ 2 miếng
Nước tương đậu nành 1 bát
Dầu ăn, đường, hành khô
Pha tương:
– Phi thơm 1 hoặc 2 muỗng súp dầu ăn với vài tép hành đập dập, cho tương vào với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.
– Nêm vào ít đường cho vừa vị mặn ngọt theo khẩu vị riêng.
Chế biến:
– Cắt đậu hũ thành miếng vuông chừng 3cm, chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.
– Cho đậu chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút sau khi sôi. Lấy đậu ra để nguội.
– Để riêng phần nước tương.
– Trước khi ăn, chiên đậu lần hai cũng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, thật giòn vỏ ngoài.
– Làm nóng phần nước tương đã dùng, cho đậu ra đĩa, tưới nước tương lên.
Theo Bếp GĐ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s