Gà kho sả

Gà kho sả là món ăn quá đỗi thân thuộc với người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng chế biến được món ăn này đúng bài bản.

Nguyên liệu
300g thịt gà; 1 thìa súp sả băm; 1/3 thìa súp ớt băm; 1 nhánh nghệ nhỏ; Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu.
Hướng dẫn nhanh
– Ướp thịt gà với sả, ớt, nghệ tươi, muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
– Nên cho thêm ít nước sôi vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm sẽ ngon hơn.
Thực hiện
– Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Nghệ tươi gọt vỏ, băm nhuyễn.

– Ướp thịt gà với sả, ớt, nghệ tươi, muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm.

– Xào gà trên lửa lớn cho thấm gia vị. Thêm ít nước sôi vào kho cho đến khi miếng gà mềm và thấm.

– Dùng nóng với cơm trắng và rau sống.

 Theo Sức sống mới

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s