Gà viên rán giòn

Món này có thể tận dụng được thịt gà còn lại sau các bữa chính, khi viên với bột chiên xù thịt gà giòn và thơm, ăn với cơm hoặc mỳ đều rất ngon.

Nguyên liệu:

Thịt gà 500g
Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ 1 chén
Bột chiên 1 chén
Trứng gà 4 quả
Muối tiêu

Cách làm:

Thịt gà luộc hoặc nướng gỡ bỏ xương. Dùng thịt đùi, cánh hay ức đều được. Với món này thậm chí bạn có thể tận dụng thịt còn lại của món gà luộc.

Cho thịt gà vào máy xay nhỏ

Thêm 1 thìa chiên (nếu thích có thể cho cả 1 nắm bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ nữa) vào hỗn hợp thịt gà. Thêm chút hành tây thái nhỏ nếu bạn muốn.

Đập 1 quả trứng vào hỗn hợp thịt, trộn đều, nếu thấy khô quá thì thêm 1 quả nữa.
Nêm 1 thìa muối tiêu. Trộn đều.

Nặn thịt gà thành nhiều viên nhỏ cỡ quả bóng bàn.

Đổ bột chiên ra đĩa, 2 quả trứng đập ra bát riêng bánh đánh tan, bột chiên xù đổ ra một đĩa khác.

Lăn viên thịt qua bột chiên, tiếp theo nhúng thịt vào bát trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên xù một lần.
Cho viên thịt vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.
Vớt thịt ra đĩa, chấm kèm nước xốt cà chua.
Ăn thịt gà viên này với mỳ ống và xốt cà chua cũng rất hợp và lạ miệng.
Lưu ý:
Bạn có thể bỏ qua bước nhúng trứng và lăn bột chiên xù. Chỉ cần nặn thịt thành viên và lăn qua bột chiên là đem rán được rồi. Ở đây mình thích lớp ngoài thịt giòn nên thêm công đoạn cuối.
Theo Afamily
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s