Gà xốt chanh leo

Mùa nóng, ăn đồ chua ngọt lúc nào cũng khiến thực khách ngon miệng. Sẵn đang mùa chanh leo, bạn hãy làm món gà xốt chanh leo chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:
Thịt gà; chanh leo; bơ; đường
Cách làm:
Thịt gà đem ướp gia vị, bột nêm cho vừa miệng

Sau đó đem rán vàng hai mặt

Trong lúc đợi thịt gà chín, mình tranh thủ đi pha xốt chanh leo.

Chanh leo đem bỏ hạt, thêm chút nước cho loãng và pha thêm đường kẻo chua, rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp nước chua ngọt là được.

Sau đó, cho bơ vào chảo nóng. Đợi bơ tan hết, cho khoảng 2/3 nước chanh leo vào, bỏ thịt gà đã rán vàng, để nhỏ lửa  đun trong khoảng 10 phút.

Đến khi thịt gà chín, dội nốt chỗ chanh leo còn lại vào.
Xếp thịt gà ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
Theo Afamily
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s