Lươn xào măng

Thịt lươn bổ dưỡng, vị ngọt, rất tốt cho bồi bổ khí huyết, tăng cường trí nhớ. Ngoài món lươn xào sả, lươn cuốn lá lốt, bạn thử cách làm mới là lươn xào măng xem nhé.

Nguyên liệu:

Lươn 4 con to; Măng; Cà rốt; Hành xanh; Gừng, tỏi, rượu; Hạt nêm.

Cách làm:
Lươn xóc muối, làm sạch nhớt, chặt đầu đuôi, lọc bỏ xương. Thái thành nhiều miếng dài khoảng 3cm.
Khi mua lươn bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế giúp.

Măng củ, cà rốt thái lát. Hành xanh cắt khúc

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi tỏi và gừng cho thơm.

Cho lươn vào xào tái, nêm chút hạt nêm cho ngấm.

Tiếp đó cho cà rốt và măng vào xào cùng. Đảo nhẹ nhàng cho lươn không bị vụn.
Xào chừng 5 phút cho măng và cà rốt chín là được.  Nêm nếm lại vừa ăn rồi cho hành xanh vào, tắt bếp.
Trút ra đĩa ăn nóng với cơm, rắc thêm chút hạt tiêu càng thơm hơn.
Theo Afamily
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s