Thịt kho tàu với trứng

Thời tiết mát mẻ được thưởng thức thịt kho tàu kèm với canh rau hoặc dưa chua đảm bảo sẽ hấp dẫn thực khách trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:
3 kg thịt bắp đùi heo (loại có một lớp mỡ và da); 5 trái trứng (hoặc nhiều hơn tùy thích); 3 trái dừa tươi; 4 củ hành ta; 2 củ tỏi; 3 muỗng súp cà phê đường; 3 muỗng súp cà phê mì chính hoặc bột nêm; 2 muỗng súp cà phê muối; 1 muỗng súp nước mắm ngon; 1 ít tiêu hoặc ớt.

Cách làm:

Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to bằng bao diêm.
Ướp gia vị vào thịt (đường, muối, mì chính hoặc bột nêm, hành tỏi giã nhuyễn) để 2 giờ cho thấm đều.
Xào thịt săn lại, cho ½ cà phê nước màu, nước mắm.
Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi, thả vào kho chung cùng với thịt.
Đun nhỏ lửa, tiếp tục hầm liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn còn ½.
Thịt và trứng có màu vàng đẹp, thịt thật mềm, có hương thơm của hành, tỏi, tiêu, có vị ngọt của nước dừa.

Theo Vzone

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s