Thịt xá xíu

Món xá xíu để ăn sáng với bánh mì hoặc dùng trong các bữa chính trong ngày sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:

1kg thịt nạc dăm hay nạc thăn; 1 gói bột xá xíu; 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu thơm, 1 thìa nước cốt tỏi.

Thực hiện:

Thịt heo chọn nạc dăm ( để thịt không khô sau khi nướng ) hay nạc thăn ( tốt nhất là mua cây thăn nhỏ trong con heo gọi là thăn chuột). Thịt rửa sạch, để ráo. Cắt thịt thành những miếng bằng hai ngón tay chập lại và cố gắng giữ chiều dài tối đa của miếng thịt đang có ( với thịt thăn hay nạc dăm, còn với thăn chuột thì không cần vì đã thịt đã đúng kích cỡ để làm xá xíu ).

Hòa hỗn hợp gia vị ướp với bột xá xíu (có bán ở tiệm tạp hóa), cho thịt vào ướp khỏang 1 ngày thì khi nướng sẽ ngon hơn vì gia vị thấm hết vào thịt.

Cho thịt vào lò nướng chín thơm. Khi nướng có thể phết thêm nước ướp để thịt không bị khô .

Thịt xá xíu cắt miếng mỏng vừa ăn mới ngon, dọn kèm dưa leo, hành lá.
Theo Phụ nữ TPHCM
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s