Thăn heo xào dứa

Với một đĩa thịt xào dứa chua ngọt tự nhiên thế này thì bữa cơm sẽ ngon và lạ miệng hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

Thịt lợn thăn 300g; Dứa tươi 1 quả; Trứng gà 1 quả; Nước tương, muối tiêu, bột chiên; Xốt cà chua; Dầu ăn

Thực hiện:

Rửa thịt lợn thăn rồi cắt thành các miếng mỏng vừa ăn
Cho thịt vào bát ướp với 1 thìa nước tương, 1 chút muối tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm
Đập trứng ra bát, đánh tan rồi đổ thịt vào trộn đều cho trứng quện với thịt.
Bột chiên và xốt cà chua cho ra đĩa

Gắp từng miếng thịt lăn qua đĩa bột.

Đun nóng dầu ăn cho thịt vào rán chín tới

Gắp thịt ra đĩa.

Dứa gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

Lấy một cái chảo khác, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Cho dứa vào xào, tiếp đó thêm xốt cà chua và nêm ½ thìa muối tiêu. Đun sao cho nước xốt sanh sánh là được (để tạo độ sánh bạn có thể hòa chút bột ngô hoặc bột đao cho vào).
Cho thịt rán vào nước xốt, đảo vài phút cho ngấm rồi tắt bếp.

Đổ thịt xào dứa ra đĩa sâu lòng, ăn nóng.

Thịt giòn bên ngoài mềm bên trong lại ngấm vị chua ngọt của dứa rất ngon.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s