Thăn xào ngô bao tử

Thịt thăn hòa quyện cùng hương vị thơm ngon của ngô bao tử giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Thịt lợn là nguồn thực phẩm thường được mọi người chế biến thành những món ăn hàng ngày. Bạn chỉ cần khéo léo một chút, bạn sẽ có bữa cơm ngon, lạ miệng, giàu dưỡng chất cho gia đình mình với các món ăn từ thịt lợn.

Nguyên liệu:

Thịt lợn nạc (thịt thăn): 200g; Ngô bao tử: 200g; Nấm hộp: 100g; Đậu Hà Lan: 200g, hành khô: 1 củ; Rau củ đi kèm: Súp nơ xanh, cà rốt, ớt xanh, đỏ; Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

Cách làm:

– Thịt lợn thái miếng mỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm, hạt tiêu,  bột đao ướt và hành khô bóc vỏ, thái lát.
– Ngô bao tử nhặt rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc và cắt từng đoạn từ 4-5cm, chần ngô qua nước sôi, để ráo.
– Nấm bổ dọc làm đổi hoặc nhỏ hơn.
– Đậu cắt cuống, tước bỏ xơ và để cả quả.
– Rưới dầu ăn vào chảo đun nóng già, phi thơm hành khô, bỏ thịt vào xào chín tới rồi xúc ra để riêng. Cho tiếp dầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho đậu Hà Lan vào xào, nêm bột nêm vừa ăn.
– Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho các nguyên liệu ngấm vào nhau.
– Xúc ra đĩa, trang trí bằng rau mùi và ăn nóng.
Theo Vzone
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s