Tôm trứng muối

Tôm bao trứng muối (tôm hoàng kim) là một món ăn đặc sản, rất ngon bởi vị bùi, thơm của trứng muối.

Nguyên liệu: (4 phần)

Tôm sú 500g, trứng vịt muối 3 quả, muối 1/4 muỗng, đường 1/2 muỗng, bơ 1 muỗng.

Chế biến & trình bày:

Tôm sú làm sạch, để vỏ, chiên ngập dầu chín vàng vớt ra để ráo. Trứng vịt muối bỏ lòng trắng, rửa lòng đỏ qua rượu, hấp chín. Bóp vụn lòng đỏ, xào với bơ nêm muối, đường. Cho tôm vào xóc đều đến khi lòng đỏ bám đều con tôm là được. Trình bày ra đĩa, trang trí với cà chua và dưa leo. Tôm hoàng kim ăn với tương ớt.

Theo SGTT

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s