Bánh Flan

Sàn phẩm (03 April 2011)


Tóm lại từ nhiều cách đã xem:
-5 hay 6 trứng gà đánh trứng 1 vòng cho trứng đều ra
-500ml sữa tươi + 150gr đường cát nấu lửa nhỏ cho đường tan, ko để sôi mạnh. Để sữa nguội.
– Trong lúc đó:
+  Vắt 1 muỗng cafe chanh
+ làm caramel
Cho lượng đường (200g) theo công thức vào nồi đế dày (tốt nhất là nồi inox), đổ nước ngập xâm xấp đường, rồi đặt lên bếp đun nhỏ lừa. Và cứ để nguyên nồi đường trên bếp, không đụng đũa, thìa hay bất cứ dụng cụ gì trong lúc đun, hoàn toàn để nó đấy, thỉnh thoảng ra ngó đến khi đường bắt đầu chuyển màu là nhấc ra luôn. Vì nồi inox đế dày giữ nhiệt rất tốt nên nhiệt còn trong nồi tiếp tục làm đường chuyển màu, tự nó sẽ thành một màu cánh gián rất đẹp mắt. Nếu vẫn đặt trên bếp đun đến khi đường thành màu cánh gián mới bỏ ra thì nhiệt còn lại của nồi sẽ làm đường bị cháy khét rất nhanh. Làm nước đường caramel theo cách này rất nhàn, đơn giản cực kì mà sản phẩm luôn cực kì đẹp mắt
http://kokotaru.com/vn/2011/04/caramel/

– Hoà trứng và sữa, lọc qua rây cho mịn
– Tráng caramel vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp trên vô
– Bật lò 150oC, đổ nước sôi ngang khuôn, nướng khoảng 35-45 phút, thử bằng que tăm khô là bánh chín. trông chừng nước bị cạn.

Advertisements

One thought on “Bánh Flan

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s