Bánh gato

Miếng bánh gatô ngọt ngào luôn hấp dẫn cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn đã bao giờ tự tay làm bánh chưa, không khó đâu

Nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn:

– 4 quả trứng gà

– 100 gr đường

– 120 gr bột mỳ

– 20 gr bơ mềm

( Tuỳ vào kích cỡ bánh mà bạn tăng (giảm) các nguyên liệu theo tỷ lệ nhé.^^)

Dụng cụ không thể không có này:

– Máy đánh trứng

– Lò nướng

– Khuôn nướng bánh

Mách nhỏ bạn nè:
– Muốn đầu tư khuôn nướng bánh, bạn hãy ra phố Hàng Thiếc (Hà Nội), có các loại khuôn đủ hình dáng, kích cỡ cho bạn lựa chọn, nhưng nhớ khi mua chú ý khuôn bánh phải vừa với lò nướng nhà bạn nhé.
Bạn đã sẵn sàng chưa, bắt đầu trổ tài nhé:
Bước 1:
– Cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại, chuyển sang màu vàng nhạt.
Chú ý:
– Trong thời gian đánh trứng, tốt nhất là bạn đánh liên tục và không dừng lại giữa chừng, nếu không sản phẩm ra lò của bạn sẽ “thủng lỗ chỗ” đó.
Đánh trứng đến khi bông thành kem
   
Bước 2:

– Rây bột mỳ và cho từ từ vào hỗn hợp trứng.

Bước 3:

– Trộn nhẹ, đều tay bột mỳ với hỗn hợp trứng đường. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn quấy mạnh tay quá, lúc nướng lên bánh sẽ bị chai cứng.

– Sau khi trộn xong bột, cho 20 gr bơ đun nóng chảy (để nguội), quấy nhẹ. Bơ sẽ giúp cho bánh thơm và mềm hơn.
Bước 4:

– Khuôn bánh nếu là khuôn nhôm hoặc inox bình thường thì phải láng qua 1 lớp dầu ăn và bột khô, còn nếu là khuôn chống dính thì hãy đổ trực tiếp hỗn hợp bột vừa chuẩn bị lên.

Bước 5:
– Vặn lò ở 1800C, cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng đều.
Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng xiên nướng bằng tre hoặc dao nhọn, chọc thử vào bánh, nếu đầu xiên/dao khô thì có nghĩa là bánh đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò.

Cốt bánh ga-tô nè bạn nè!
Cốt bánh Ga-tô có thể làm “nền tảng vững chắc” khi trang trí với các loại kem và trái cây như dâu tâyChúc bạn “khởi động” thành công.

Read more: http://afamily.vn/an-ngon/20080605114325642/Tu-lam-banh-gato/#ixzz1J0NhaBs9

Bánh Ga-tô

Saturday, 25. August 2007, 03:56

Học nấu ăn

Hôm qua nói chuyện với Mẹ Tine, thấy nàng bẩu đang muốn làm bánh ga-tô, sắm xong cái lò nướng rồi, Mẹ Chíp hứa sẽ post phục vụ Mẹ Tine công thức làm bạt bánh ga-tô, kem của bánh nữa. Mời mẹ nó thực hành nhé bigsmile

I. Nguyên Liệu:
1) Bột mỳ: 110gr
2) Trứng: 04 quả (trứng gà công nghiệp)
3) Đường xay: 100gr (có thể giảm đi nếu không muốn ăn ngọt nhé)
4) Bơ: 40gr (làm chảy)

II. Thực hiện
1) Bật trước lò ở nhiệt độ 130 – 150 độ C
2) Lấy một cục bơ nhỏ, di đều vào lòng khuôn nhé, sau đó cho một chút bột mỳ vào (khoảng 1 thìa súp thôi), láng đều bột mỳ tráng đều khuôn (mục đích là để chống dính nhé, khi lấy bánh ra sẽ được một cái bánh mịn màng chứ ko nham nhở bigsmile)
3) Đập trứng vào một cái bát sâu lòng (tốt nhất là dùng một cái cặp lồng), cho đường vào rồi dùng máy đánh trứng để đánh (dùng nấc 3 hoặc 4 của máy đánh trứng nhé), đánh trứng khoảng 10 phút (lưu ý là ko để que đánh trứng chạm đáy bát hoặc cặp lồng nhé). Khi nào được hỗn hợp không có bọt, thành kem màu vàng nhạt là được (nhớ là đánh khoảng 10 phút nhé)
4) Dùng rây, rây bột vào hỗn hợp trứng đường (3), rây từng ít một rồi ngoáy nhẹ và nhanh tay (dừng phới đánh trứng mà ngoáy nhé). Sau đó trộn vào 40gr bơ đã làm tan chảy.
5). Để hỗn hợp (4) ở ngoài khoảng 5 phút rồi đổ (4) vào khuôn và cho vào lò nướng (rãnh dưới cùng) khoảng 45 phút là được (khi nào bánh có mùi thơm nức thì lấy ra nhé)

III. Làm kem bơ
Nguyên liệu:
– 100gr lòng trắng trứng
– 200gr đường (hoặc ít hơn một chút nếu ko muốn ăn ngọt)
– 300gr bơ
Thực hiện
1) Cho đường vào lòng trắng trứng, cho lên bếp đun thật nhỏ lửa cho tan đường (dùng phới quấy đều nhé), quấy hỗn hợp thật nhẹ tay, khi nào nhúng tay vào hỗn hợp, nhấc lên thấy kéo sợi là được rồi (tắt bếp bắc xuống nhé bigsmile)
2)Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp (1)(nấc 3 hoặc 4), khi nào được thành phẩm màu trắng, bông và nổi cứng thì cho tiếp 300gr bơ vào đánh nhuyễn
3) Xong rồi, cho kem bơ vào tủ lạnh ít nhất là 2 giờ trước khi trét lên bánh

III. Làm kem tươi
(Tớ thấy kem này ngon nhưng trét lên bánh nó chẩy chả ra cái hình thù gì)
Nguyên liệu:
1) 250m Kem tươi
2) 70gr đường (hạt)
Thực hiện:
– Xay đường thành bột mịn (cho vào máy xay sinh tố mà xay nhé)
– Cho bát (dùng để đánh kem) vào ngăn đá tủ lạnh (mục đích là cho bát thật lạnh cho kem khỏi chẩy)
– Cho Kem tươi, đường vào bát, dùng phới đánh nhanh tay cho tan đường (ko dùng máy đánh trứng đâu nhé), khi nào kem bông cứng là được (bông cứng là thôi ko đánh nữa nhé, đánh nữa là nó tách nước đấy p)

Nguồn trích dẫn (0)

0 Bình luận

Đăng ngày: 23:40 31-03-2011

Thư mục: Học nấu ăn
Thử làm bánh chiffon nho khô xốp nhẹ như mâyChiffon là loại bánh có độ nở rất lớn nhưng lại không dùng đến bột nở, khi ăn có độ dai và xốp nhẹ vô cùng dễ chịu. Thỉnh thoảng …
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s