Bánh tart chanh

Chủ nhật , 22 / 3 / 2009, 3: 6 (GMT+7)
Nguyên liệu: 200 gr bột mì, 150 gr đường bột, 100 gr bơ, 3 quả trứng gà, 100 gr đường trắng, 3  muỗng súp nước chanh vắt, 1/3 muỗng vỏ chanh thái nhuyễn, 20 ml sữa đặc, 1 ít   nước ấm, 1 ít muối, 1 trái chanh.

Cách làm:

– Nhồi bột, đường bột, muối, đường với nhau. Dùng tay bóp nát bơ, cho vào trộn đều chung với bột, nhồi cho đến khi bột dẻo, ủ thêm vài phút. Cho bột vào khuôn lớn, dùng tay dàn đều bột trong lòng khuôn, ép thật chặt. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 30 phút, khi bánh chín vàng lấy ra.

– Đánh trứng, đường, sữa đặc và nước ấm với nhau trước, sau cho nước chanh và vỏ chanh vào chung, trộn đều. Rây thêm ít bột vào hỗn hợp trên rồi đổ vào khuôn bánh đã nướng chín.

– Cho bánh trở vô lò nướng thêm khoảng 30 phút. Lấy bánh ra khuôn để nguội. Cắt những miếng chanh mỏng để trên mặt bánh trang trí.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s