cách làm bánh ít trần

Cách làm bánh ít trần:
– Ðậu xanh ngâm cho nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn
– Thịt xay ướp với tiêu, nước mắm, bột ngọt, và phần trắng hành lá bầm nhỏ
– Tôm làm sạch bầm nhỏ trộn chung với thịt
– Cho tí dầu vào chảo, cho thịt vào xào chín, rồi cho đậu xanh + với 1/2 chén nước vào nấu sôi trộn đều, sau đó nêm muối, đường và tiêu cho vừa ăn, sau đó để nguội rồi vo viên để riêng
– Hành lá cắt nhỏ phi dầu
– Bột đổ nước nóng vào nhồi dẻo tay và thật nhuyển là được, vo viên cán tròn sau đó để nhân đậu vào giửa vê tròn lại. Nên đậy bột bằng khăn ướt cho bột không bị khô.
– Bánh ít trần nầy có thể luộc giống như chè trôi nước, rồi bỏ vào thau nước lạnh sau đó vớt ra bỏ vào tô mở hành để bánh có dầu không bị dính rồi xếp ra dĩa
– Khi ăn chan nước cốt dừa và rưới mỡ hành, đồ chua và ít tóp mở chiên dòn rất ngon, cộng chén nước mắm pha bên cạnhhttp://clip.vn/watch/Banh-It-tran,zhFc

http://video.yume.vn/xem-clip/banh-it-tran-nhan-thap-cam.lacthanh01.35ACB442.html

http://clip.vn/watch/Banh-It-tran,zhFc

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s