Cách làm trứng hấp hải sản

Món trứng thường ngày được chế biến theo kiểu mới này trở nên mềm hơn, rất dễ ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Món trứng thường ngày được chế biến theo kiểu mới này trở nên mềm hơn, rất dễ ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

Nguyên liệu:
2 quả trứng
5 con tôm tươi, ngao hoặc cồi sò điệp.
Muối tiêu, xì dầu, hành mùi
Cách làm:
Trứng đập ra bát, nêm muối tiêu đánh tan. Cho thêm nửa chén nước, đánh thật kỹ lại rồi lọc qua rây để gạn bỏ gợn.
Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Cồi sò điệp mua về chần qua nước sôi. Nếu bạn dùng ngao tươi thì hấp chín, tách lấy thịt ngao.
Cho tôm, ngao vào bát rồi đổ trứng lên. Không nên dùng bát sâu lòng quá, trứng sẽ lâu chín mà tôm và ngao lại bị chìm ở dưới.
Bọc kín bát lại bằng nilon bọc thức ăn hoặc giấy bạc
Cho bát trứng vào nồi hấp, đun sôi liên tục trong 8 phút – 10 phút cho trứng chín. Rắc hành mùi lên trên rồi tắt bếp.
Nhấc bát trứng hấp ra, tưới xì dầu lên trên, dùng nóng.

Hãy cùng làm món bánh sữa trứng theo phong cách Nhật nhé! Nguyên liệu không khó kiếm mà lại rất nhanh.

1. Nguyên liệu:

– 4 con tôm
– Hạt cây lá quạt (cây bạch quả)
– Cà rốt
– Ức gà
– 1 muỗng canh sữa đậu nành
– 2 cây nấm tươi, xắt mỏng, loại bỏ phần thân

2. Với sữa trứng

– 3 quả trứng lớn, đập và đánh nhẹ trong bát
– 2 chén nước
– ½ muỗng cà phê dashi-no-moto của Nhật
– 1 muỗng canh sữa đậu nành
– ½ thìa cà phê muối
– Nước

3. Cách làm:

– Làm trắng tôm, bóc vỏ và để sang một bên
– Cát lát cà rốt thành hình ưa thích
– Cắt thịt gà thành miếng nhỏ, ướp trong một chút muối và nước tương tầm 15 phút
– Trộn sữa, trứng vào bát, khuấy đều
– Chuẩn bị nồi hấp, làm nóng ở nhiệt độ sôi và sau đó bật lửa thật nhỏ
– Chia thịt gà, tôm, cà rốt ra 4 khay nhôm nhỏ để hấp. Chia hỗn hợp trứng sữa đều cho 4 khay
– Rắc hành lá đều lên 4 khay nhôm, cho và nồi hấp lửa nhỏ tầm 15 phút
– Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng que nhọn, chọc nhẹ vào phần bánh, nếu trứng không bị chảy ra tức là bánh đã chín
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s