Cách làm yogurt bằng sữa tươi

Nguyên liệu:

  •      1 lon sữa đặc có đường (sữa Cô Gái Hà Lan hay sữa Ông Thọ)
  •      1 lít sữa tươi không đường
  •      2 hộp yogurt Vinamilk – làm hũ cái
  •      1 lon nước sôi

Dụng cụ hỗ trợ:

  •      20 hũ đựng yogurt – nên sử dụng hũ bằng thủy tinh
  •      Nồi để ủ yogurt
  •      Khăn đậy

Cách làm:
Bạn cho hết lượng sữa trong lon sữa đặc vào nồi. Thêm vào 1 lon nước sôi và khuấy đều cho chín sữa. Sau đó cho 1 lít sữa tươi và 2 hộp yogurt Vinamilk vào và trộn đều.
Múc sữa chua vào hũ, đặt tất cả hũ vào nồi, cho nước sôi vào ủ (lượng nước bằng 2/3 hũ ). Dùng khăn để đậy nồi cho kín để giữ hơi nóng. Ủ sữa chua trong vòng từ 6 – 12 tiếng (tùy theo khẩu vị của bạn, nếu bạn thích chua thì thời gian ủ yaourt sẽ nhiều hơn )

Sau thời gian ủ, lấy ra và cho những hũ yaourt vào ngăn mát, để lạnh và dùng.

Khi cho bé dùng, lấy hũ yaourt ra ngoài khoảng 5-10phút.

Lưu ý: không cho bé dùng lại yaourt thừa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s