GỎI MIẾN TRỘN TÔM

http://my.opera.com/ngoctram2212/blog/show.dml/2598580

Monday, 29. September 2008, 07:02

Món gỏi này theo kiểu thái, vị chua gắt của chanh, vị thơm của sả và lá chanh tinh khiết, màu đỏ của ớt trong nước chấm đỏ tươi hấp dẫn, đối với mình cay như vậy vẫn ăn được nhưng để hợp khẩu vị chung của mọi người ở nhà nên mình đã thay ớt hiểm bằng ớt sừng và cho thêm 2 quả ớt hiểm, chén nước chấm vẫn đỏ tươi hấp dẫn nhưng không cay lắm yes

goi

Vật liệu:

_ 100g miến

_ 400g tôm sú

_ 100g cà rốt

_ 100g hành tây

_ 50g ngò rí

_ 3 lá chanh, 2 tép sả

_ 4 trái ớt sừng, trái trái ớt hiểm

_ Gia vị…

goi

Thực hiện:

_ Cà rốt bào sợi mỏng, sả xắt khoanh nhuyễn

_ Lá chanh xắt sợi nhuyễn, ngò xắt nhuyễn, hành tây xắt sợi mỏng

_ Miến ngâm nở mềm, chần qua nước sôi rồi xả quá nước lạnh cho không dính, để ráo

_ Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu xắt làm đôi, nếu sang thì để nguyên con bigsmile

_ Ớt sừng + ớt hiểm bỏ hột xắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng với 4 ms dấm xay nhuyễn

_ Nước trộn gỏi : 6 ms nước mắm + 6ms đường + 5 ms nước chanh + ớt xay quậy đều

_ Cho vào thau trộn sả + cà rốt + hành tây + tôm + 1/2 nước trộn gỏi + lá chanh + miến + ngò trộn đều nêm lại nếu nhạt thì cho thêm nước trộn gỏi.

_ Cho gỏi ra dĩa, ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè nướng,nước trộn gỏi còn lại làm nước chấm gỏi.

goi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s