Thử làm bánh chiffon nho khô xốp nhẹ như mây

Chiffon là loại bánh có độ nở rất lớn nhưng lại không dùng đến bột nở, khi ăn có độ dai và xốp nhẹ vô cùng dễ chịu. Thỉnh thoảng cắn phải hạt nho khô chua chua rất thú vị.

Ban đầu nghe nói đến bánh chiffon em cứ ngỡ là khó lắm, vì bánh thành công là phải nở rất cao mà trong công thức lại không có chút bột nở nào. Vậy mà làm lần đầu lại thành công ngay nên em rất muốn chia sẻ với các mẹ còn đang e ngại với công thức bánh chiffon tuyệt ngon này. Các mẹ đừng sợ hỏng nhé, bánh này không quá khó đâu!
Nguyên liệu
Hỗn hợp 1: 60g bột mì + 40gr bột bắp
                   45g sữa tươi (mình dùng sữa Ovaltine nên bánh ra có màu hơi nâu)
                   35g dầu ăn
                   20g đường
                  4 lòng đỏ trứng
Hỗn hợp 2: 4 lòng trắng trứng
                   80g đường
                   Chút xíu muối

Ngoài ra bạn còn cần 50gr nho khô đã áo một lớp mỏng bột mì. Thao tác này giúp cho khi trộn với bột, nho khô sẽ không bị chìm xuống.

Cách làm:

Bật lò ở 150ºC.

Trộn đều hỗn hợp 1 bằng phới cho đến khi mịn đều.

262054407_110322AN01Chiffon_nho_kho
Cho tất cả hỗn hợp 2 vào thố sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng.
2003247931_110322AN01Chiffon_nho_kho_1
Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông với hỗn hợp 1 để làm mềm hỗn hợp bột và trứng này. Các mẹ cứ quậy mạnh tay không cần lo bánh xẹp nhé. Sau đó trộn nhẹ tay nhưng dứt khoát số lòng trắng trứng còn lại vào hỗn hợp, cho nho khô trộn đều.
518602732_110322AN01Chiffon_nho_kho_8
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh chiffon. Bạn không cần bôi bơ rắc bột gì lên khuôn để chống dính vì trong hỗn hợp bột đã có chứa đủ lượng dầu ăn để bánh dễ dàng róc ra khỏi khuôn khi chín. Cho vào lò nướng khoảng 60 phút là bánh chín.
1753729056_110322AN01Chiffon_nho_kho_4
Lấy khuôn bánh ra, dốc ngược lên để nguội hoàn toàn rồi mới dùng dao “lách” lấy bánh ra. Bánh rất mềm nên cần nhẹ tay để bánh không bị xẹp trong quá trình lấy ra khỏi khuôn.
1897625663_110322AN01Chiffon_nho_kho_5

Nếu chưa chắc bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa hoặc xiên nướng chả chọc thử vào giữa bánh rồi rút ra nếu đũa khô là bánh chín.

1509198452_110322AN01Chiffon_nho_kho_7

Để nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng, bánh không bị xẹp và đạt độ xốp mịn nhẹ như mây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s