Thăn heo rôti

| In |
Người đưa bài: essen
10/10/2009
Nguyên liệu: 10 phần ăn

SGTT Nguyệt san – Thịt thăn heo: 700g; xúc xích: 1 cái; trứng gà: 2 quả; đậu đũa: 3 trái; hành tây: 1 củ; tiêu hạt: 1/2 muỗng cà phê; tỏi băm: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; nước tương: 1 muỗng xúp; mật ong: 1 muỗng xúp; bông cải xanh, carốt, khoai tây: mỗi thứ một ít luộc chín

Chế biến và trình bày

Chọn miếng thăn heo dài khoảng 2,5 – 3 tấc. Lạng mỏng và trải miếng thịt ra. Trứng đánh đều hấp chín thành khối vuông dài gần bằng miếng thăn heo. Hành tây cắt vuông dài. Xếp trứng, hành tây, xúc xích, đậu đũa, tiêu hạt dọc theo miếng thịt. Cuộn thịt lại, dùng chỉ quấn tròn cuộn thịt. Ướp thịt với gia vị để cho thấm khoảng nửa ngày. Cho thịt vào lò rôti cho đến khi thấy chín vàng là được.

Thưởng thức

Thịt thăn heo rôti cắt khoanh ăn kèm với rau củ vừa tăng hương vị vừa giảm vị ngậy của thịt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s