Trứng hấp hải sản

Kinh nghiệm thu được:
– trứng gà ta nhỏ nên 3-4 cái
– 1,5 chén nước
– 1 muỗng canh đậu nành
– 1 gói hương vị của Nhật
-5 con tôm tươi, ngao hoặc cồi sò điệp.

Trứng đập và đánh nhẹ trong bát.
Cho thêm 1,5 chén nước + 1 muỗng canh sữa đậu nành, đánh thật kỹ lại rồi lọc qua rây để gạn bỏ gợn.

Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen. Cồi sò điệp mua về chần qua nước sôi. Nếu bạn dùng ngao tươi thì hấp chín, tách lấy thịt ngao.

Cho tôm, ngao vào bát rồi đổ trứng lên. Không nên dùng bát sâu lòng quá, trứng sẽ lâu chín mà tôm và ngao lại bị chìm ở dưới.
Bật lò nướng nóng 150oC, cho nước ngập chén trứng. Canh trứng hơi đặt cho thêm tôm lên trên mặt. Canh để ko bị khét rìa,
Trang trí thêm bằng ngò.

Advertisements

One thought on “Trứng hấp hải sản

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s