Bánh rán Doreamon

Nguyên liệu: _140g – 225gr bột mì _150gr đường (10 muỗng + 2 thìa cafe) _3 quả trứng _6gr bột nở _1 muỗng cafe mật ong _50ml nước _30ml sữa. Cách làm: _Trứng đánh cho tan đều rồi cho đường vào đánh cho đến khi trứng chuyển màu nhạt hơn và đường tan hết. _Cho bột nở pha lẫn với nước trộn vào hỗn hợp trứng. _Cho mật ong vào _Rây bột mì vào, trộn đều. Nhớ là trộn theo vòng tròn và chỉ theo một chiều thôi, ko được trộn ngược lại, bột sẽ bị vón. _Bọc kín, bỏ vào tủ lạnh ngăn mát 30′ _Lấy ra, cho sữa vào, khuấy đều. _Chảo nóng, cho chút xíu dầu láng chảo (chảo chống dính nhá). Múc một muôi bột đổ lên sao cho được một hình tròn đường kính khoảng 9cm. Lửa nhỏ. Khi thấy trên bề mặt bắt đầu xuất hiện những bọt khí thì để thêm một lúc cho bọt khí đều khắp cả miếng. Lật lại rán thêm một chút, xém nâu là được. _Kẹp nhân vào giữa 2 miếng bánh. _Trong quá trình rán chỉ nhỏ dầu xung quanh, tuyệt đối ko cho sũng dầu. *Nhân: _1/2 bát ăn cơm đậu azuki (đậu đỏ loại nhỏ) _Đường tùy khẩu vị _Nước Bỏ đậu vào bát, cho nước ngập đậu khoảng 2 đốt ngón tay, ngân qua đêm. Cho cả nước và đậu vào nồi, đun sôi rồi đổ bỏ nước đi. Đun sôi khoảng 3 bát ăn cơm nước, cho đường vừa khẩu vị, chút xíu muối. Bỏ đậu vào ninh lửa nhỏ nhất. Cho một chút baking soda vào nồi đậu, đậu sẽ rất nhanh nhừ. Khi cho hạt đậu giữa 2 ngón trỏ và cái dễ dàng bóp nát là được. Chắt gần hết nước đi. Đậy nắp đun thêm một chút. Nghiền nhuyễn đậu, để nguội. Phết nhân vào mặt vàng của bánh rồi úp 2 nửa bánh vào nhau. Có thể bỏ từng cái bánh vào zip lock bag riêng rẽ để giữ trong khoảng 1 tuần. Có thể sáng tạo nhiều kiểu nhân khác nhau tùy khẩu vị mỗi người.

BÁNH RÁN DORAYAKI của bạn Mèo ú cần:
– 220g – 250g bột mì đa dụng.
– 1thìa nhỏ (6g) bột nở baking powder.
– 4 quả trứng gà.
– 100g đường trắng.
– 150ml sữa tươi.
– 2 thìa to (50ml) mật ong.
– dầu ăn.
Nhân bánh cần: 300g đậu azuki ( đậu đỏ loại hạt nhỏ). 100g đường. Nước. Ngâm đậu qua đêm hoặc vài tiếng trước khi làm.
*Tips: Các nguyên liệu mua tại siêu thị. Đậu đỏ có thể hỏi mua ở hàng khô các chợ.

—-
Tips giờ mới nhớ ra:
– để bán hvangf đều nhất thiết chảo – bếp phải thật ổn định và đều ( nhiệt dàn đều toàn chảo – nên dungtf 1 cái chảo nhỏ, rán ở bến bếp nhỏ của bếp gas). Nếu làm vào hô mtrowfi nóng thì cố gnawgs đừng bật quạt trong bếp nhé, lửa chaođảo sẽ làm bánh 0 đều đâu :* ( có thể đậy vung 1 lúc trong khi rán cũng được (1 phút) cho đều nhuwgn sau đó phải mở ra ngay để 0 vị đọng hơi nuwosc )

– nàh ai có bếp điện hoặc bếp từ thì càng tốt vì nhiệt sẽ rất đều. bánh sẽ vàng đều lém :*

Bước 1: Rây đều bột mì + bột nở với nhau, để riêng. Trong một âu to khác, dùng đũa hoặc phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng, cho mật ong và sữa vào quậy đều.

Bước 2: Rây hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng sữa, quấy đều theo 1 chiều cho bột tan không vón cục.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với đường đến khi tạo chóp. Xúc từng muôi bột trộn nhẹ nhàng vào lòng trắng trứng cho đến hết, hỗn hợp mịn đều.

Bước 4: Đặt chảo chống dính, đáy phẳng lên bếp, bật lửa vừa. Dùng chổi quét 1 lớp dầu ăn thật mỏng. Đổ 1 muôi bột vào chảo cho bột dàn đều ra khoảng 8cm. Rán đến khi mặt bộ nở lên và có các lỗ bọt khí đều khắp, mặt dưới vàng thì lật mặt rán tiếp đến khi bánh chín. Xếp bánh ra đĩa để nguội.

Giờ chúng mình làm nhân nhé: Đậu (đã ngâm nở) trần qua nước sôi. Đổ đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi đậy vung ninh nhừ (nên ninh bằng nồi áp suất sẽ rất nhanh). Mở vung, cho đường vào, đun to lửa và quấy đều cho bay hết hơi nước (hoặc bạn có thể chắt bớt nước nếu thấy còn nhiều nước), vừa quấy vừa nghiền đậu bằng muỗng cho đến khi đậu bở, quện với đường thành một khối sệt, dẻo. để nguội. Viên thành từng viên tròn xẹt hoặc xúc kẹp vào giữa 2 chiếc bánh.
Mách nhỏ: Khi ninh đậu, đừng cho đường vào ninh cùng nhé, đậu sẽ bị cứng và không bở được.

Thanks to Esheep kitchen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s