bún tim

ID: Mickey_Bee

Em xin mở đầu tuần 1 (chủ đề Ăn sáng, từ khoá Bún) với món Bún tim – một món ăn sáng nhanh gọn có tác dụng mát gan bổ tỳ ạ.

1. Công thức:
Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):

– Tim lợn: 100g
– Xương lợn: 200g
– Cải ngọt: 100g
– Đậu xanh vỡ nguyên vỏ + hạt sen: 1 nắm tay
– Gia vị
– Hạt tiêu
– Hành củ

Cách chế biến:
– Xương lợn trần qua bỏ hết nước hôi, sau đó ninh cùng đậu xanh, hạt sen và 1 củ hành khô đến nhừ.
– Tim lợn sơ chế sạch, thái mỏng. ướp 1 chút gia vị, hạt tiêu cho ngấm.
– Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Khi xương đã được ninh kỹ, vớt hết xương ra, phần còn lại sử dụng làm nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
– Cho cải xanh vào trần, khi cải xanh gần chín cho tiếp tim vào trần chín vừa.
– Múc ra bát, ăn kèm bún theo kiểu bún chấm.

2. Yêu cầu thành phẩm:
– Nước dùng thơm ngọt, trong, rau cải chín vừa không nát, tim chín mềm.
Em quên chụp ảnh trong nồi, xin phép các bác post thêm 1 cái ảnh cận cảnh này, các bác cứ tưởng tượng cái bát là cái nồi hộ em ạ, hí hí.

3. Tổng chi phí ước tính: 37.000 đ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s