Bánh Cup Cake

Nguyên liệu (15~17 cupcake cỡ nhỏ)

– 110 gm–1/2 cup đường
– 110 gm–1/2 cup bơ nhạt hoặc margarine
– 110 gm–1 cup bột mỳ thường
– 1 thìa cafe baking powder
– 2 trứng
– Hạt của 1 quả vanilla hoặc 1 thìa café vanilla essence
– 1 thìa canh sữa tươi

Thực hiện

– Đánh bơ với đường cho mềm, nhuyễn
– Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều.
– Tiếp tục cho vanilla essence và sữa vào hỗn hợp trên
– Rây bột và baking powder vào hỗn hợp bơ trứng.
– Trộn nhẹ nhàng cho các thành phần hòa trộn đều nhau (lưu ý, không trộn quá kỹ, sẽ làm bánh bị chai)
– Cho hỗn hợp bột vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn
– Nướng nhiệt 190C trong vòng 20 phút với khuôn to, hoặc 12~14 phút với khuôn nhỏ
– Để nguội

Bây giờ, bạn có thể trang trí tùy thích cho cupcake của bạn rồi.

Chú ý: Trên đây là công thức cupcake cơ bản, bạn có thể sáng tạo bằng cách thêm một số nguyen liệu tùy thích như dừa , nho khô, nhân mứt, chocolate chip, poppy seed, v.v..

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s