Bánh Mì Việt Nam

Công đoạn đầu tiên là ủ men.
Hòa tan 120ml nước ấm với 1 muỗng canh đường. Sau đó cho 1 muỗng cafe men nở vào
Photobucket
Đậy 1 cái khăn khô lên trên và ủ 15p. Sau 15p, men nổi lên như thế này là được
Photobucket
Cho vào phần men này 200g bột mì số 11 + 1/3 mcf muối + 1/3 mcf dấm + 1 mc dầu ăn hoặc bơ
Photobucket
Dùng muỗng gỗ trộn cho thật đều, đến khi thành một cục bột như thế này
Photobucket
Phủ ít bột áo ra nền, cho bột ra
Photobucket
Nhồi cho bột dai, mịn, bóng lên như thế này
Photobucket
Cho bột vào thau đựng bột lúc nãy, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín
Photobucket
Cho thau bột vào 1 thau nước sôi. Ủ 60p cho đến khi bột nở gấp 3
Photobucket
Bột sau khi ủ
Photobucket
Lấy bột ra nhồi sơ lại cho hết không khí. Chia bột ra thành phần nhỏ
Photobucket
Lấy 1 cục bột, cán hình chữ nhật
Photobucket
Cuộn bột lại, cuộn lỏng tay thôi
Photobucket
Làm thế cho đến hết bột
Photobucket
Phủ 1 khăn ẩm lên, cho vào lò nướng ( không bật lò), ủ lần 2: 40p. Bột sau khi ủ
Photobucket
Dùng dao rạch vài đường lên bánh
Photobucket
Lò nóng trước 10p. Nướng ở 190 độ trong 20p. Nhớ xịt nước lên thành lò và lên mặt bánh.
Bánh sau khi nướng đã bị Ngoại ăn ngay và Ku BO đập bẹp hết 1 ổ. Còn mỗi em này thôi, hình chụp mờ vì ku BO đang đòi ổ này để đập tiếp hic hic
Photobucket
Bên trong thì rỗng ruột, kẹp xúc xích ăn rất là ngon
Photobucket

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s