Chè bí đỏ đậu phộng

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
bí đỏ 500 gr
đường phèn 200 gr
dừa nạo 100 gr
đậu phộng 100 gr
nước 600 ml
va-ni 1 ống
bột sắn dây 2 muỗng canh

Món chè vừa có vị dai dai, ngòn ngọt vừa có vị béo và thơm của bí đỏ, đậu phộng rất lạ miệng và quyến rũ!

Processing

  1. 1

     

    Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, luộc chín. Cho bí đỏ ra tô sâu lòng, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho bột vào nhồi dẻo, mịn. Đậu phộng rửa sạch cho vào nồi luộc chín mềm, vớt ra để ráo.

  2. 2

     

    Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt, 2 chén nước dảo.Vo tròn từng viên bột, ép dẹt rồi cho vài hạt đậu phộng vào giữa, gói lại sau đó đem luộc chín. Vớt các viên bột ra và xả qua nước lạnh, để ráo nước.

  3. 3

     

    Đun sôi nước dảo dừa, cho đường phèn vào, thêm một ít nước lọc, cho ít nước cốt dừa còn lại. Cho các viên bột, đậu phộng luộc vào nấu chín, cho va-ni vào. Múc chè ra chén, dùng nóng hoặc lạnh tuỳ thích.

     

    TheoTạp chí Bếp Gia Đình số 22.2011

    http://www.bepgiadinh.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s