6 cách giữ cá tươi lâu

Có nhiều cách để giúp cá tươi lâu. Bạn hãy tham khảo một trong số các mẹo dưới đây nhé!

Cách 1: Muốn cá tươi lâu mà không bị ươn, bạn chỉ cần pha loãng một chút giấm với nước rồi đổ lên mình cá. Lúc đó bạn có thể để cá đến ngày hôm sau cũng không bị hỏng và có mùi.

Cách 2: Pha một chút nước với muối có độ loãng khoảng 2% rồi ngâm cá vào trong nước muối khoảng 10 – 15 phút ở nhiệt độ 300 C. Vì máu ở phần mang cá mang tính axit đông đặc nên cá sẽ không bị ươn.

Cách 3: Khi mua cá về nếu bạn chưa kịp thả cá vào nước. Bạn hãy lấy một miếng giấy mỏng thấm nước rồi dán vào hai mắt của cá. Cá sẽ sống được lâu hơn.

Cách 4: Cá khi mua về còn sống nếu muốn giữ lâu hơn chỉ cần nhỏ một vài giọt rượu trắng (3-4 giọt) hoặc một vài giọt giấm rồi để nơi râm mát. Cá sẽ sống lâu hơn.

Cách 5: Bạn muốn cất cá trong tủ lạnh mà khi bỏ ra vẫn muốn có vị tươi ngon thì sau khi làm sạch cá chỉ việc xoa đều khắp phần da, phần bụng, phần mang cá bằng một chút muối rồi bọc cá và để trong tủ lạnh.

Cách 6: Hoặc hòa một chút giấm với đường rồi xoa đều lên mình cá rồi bọc cá bằng lớp ni lông mỏng. Mấy ngày sau bạn lấy cá ra ăn vẫn có vị ngon và tươi của cá.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s