Những mẹo nhỏ với sữa tươi

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ cho một ít sữa tươi vào những món như xào, luộc, hấp…chưa? Chắc chưa phải không nhỉ?

Hôm nay, khi chế biến thức ăn, sẵn có ít sữa tươi trong tủ lạnh bạn thử cho vào món ăn xem thế nào nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu. Mình tin chắc ông xã bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Sữa tươi với khoai tây luộc

Nếu bạn thích ăn khoai tây luộc. Muốn khoai vừa ngon vừa thơm và không sợ bị ngả màu vàng hãy cho một ít sữa vào lúc gần chín nhé.

Sữa tươi với bắp cải luộc

Bạn muốn đĩa bắp cải luộc trắng hơn thì thêm một thìa sữa tươi. Lúc đó đĩa bắp cải luộc sẽ rất đẹp mắt.

Sữa tươi với món cá hầm

Sau khi ướp gia vị chuẩn bị dim cá hoặc hầm cá bạn hãy cho một ít sữa vào lúc nước đã sôi không những khử được mùi tanh của cá mà cá lại xốp mềm.

Sữa tươi với trứng gà cuộn

Để làm món trứng gà cuộn thêm hấp dẫn bạn cho thêm một ít sữa theo tỷ lệ Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi làm món trứng gà cuộn không những món trứng gà cuộn sẽ mềm mại mà con ngon ngọt nữa.

Sữa tươi làm bánh

Lúc làm bánh đặc biệt là khâu nhào bột nên thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.

Sữa tươi với tuyệt chiêu khử mùi.

Sữa tươi còn giúp bạn khử mùi lạ cho nồi sắt mới bằng cách đem nấu một ít sữa tươi với khoai tây trước khi đem nồi sử dụng việc khác, mùi lạ sẽ được khử sạch.

Sữa tươi giúp bạn khử mùi tủ lạnh: Với một ly sữa nấu sôi để nguội đem để vào tủ, có thể khi hết mùi hôi trong tủ (nếu mùi đó không nồng nặc lắm).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s