Bánh bông lan cuộn mặn, điểm tâm nhẹ cho bữa sáng.

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Phần nhân
Tôm khô 50 g
Xúc xích coctail có thể thay thế bằng xuc xích khác 1 dây (gồm 4 đoạn)
Chà bông
Lạp xưởng 1.5 cây
Mayonnaise
Phần bánh
Lòng đỏ
Đường xay 25 g
Bột mỳ đa đụng 50 g
Bột bắp 10 g
Sữa tươi 25 g
Dầu ăn 25 g
Bột nổi 1/4 mcf
Vani
Lòng trắng
Đường xay 35 g
Cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh). 1/4 mcf

Đôi khi chúng ta hãy thử đổi bữa sáng bằng một món bánh mặn cùng một cốc sữa cũng đủ năng lượng cho bé. Món bánh này làm khá nhanh.

Các bước thực hiện

  1. 1

    Phần nhân:
    -50g tôm khô luộc cho nở, xay nát. Kid xay bằng máy xay thịt, nó nhuyễn và tơi luôn. Lấy riêng ra 1/3 đe6 trộn vào bột bánh.
    -Xúc xích khoảng 1 dây (4 đoạn) luộc chín, cắt nhỏ (có thể thay bằng xúc xích khác).
    -Lạp xưởng luộc chín, cắt nhỏ. Xào xuc xich và lạp xưởng với chút dầu, nêm chút bột nêm, xíu đường, tí tiêu cho thấm. 

  2. 2

    Phần bánh:

    -Cho sữa, dầu, vani vào lòng đỏ, đánh đều. Sau đó cho đường xay, 1/3 tôm xay vào, đánh thật đều.
    -Rây bột mì, bột bắp, bột nổi rồi dùng phới trộn vào hỗn hợp sữa trứng. Hỗn hợp sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.
    -Lòng trắng, muối, cream of tartar/nước cốt chanh cho vào thau, dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường vào đánh tốc độ cao đến khi nổi đặc.

    Trộn bột:
    1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.
    2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.
    **Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.

    Nướng bánh:
    1/ Bật lò trước 10′. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan
    cuốn)
    2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10′).

    Cuộn bánh:
    1/ Bánh nướng xong róc ra khỏi khuôn và đặt lên miếng nilong để nguội

    2/ Bánh nguội, phết mayonnaise vào bánh, rắc chà bông, phần tôm xay còn lại và nhân xào lên, cuộn lại, có thể cuộn mặt nào ra ngoài cũng đc, rồi cuộn chặt tay, vừa đẩy bánh cuộn tròn về phía trước vừa cầm miếng nilong kéo ngược vào phía mình.
    *Công thức bánh cuộn nguội mình làm theo công thức của bạn Andee. Cám ơn Andee nhiều lắm. 

    *Công thức mayonnaise có thể làm theo bài ở trang này.

    *Công thức bánh cuộn này co thể dùng làm công thức bánh cuộn noel.

     

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s