Cách vẽ vân thủy trên bánh bông lan

*Nguyên liệu:
_ 1 trái trứng gà
_ 3 muỗng soup nước
_ 4-5 muỗng soup bột mì
_ 1/2-1 muỗng cafe socola dạng sệt
_ 1 muỗng cafe đường
*Cách làm:
_ Trộn trứng gà với nước rồi cho từ từ bột mì vào vào khuấy đều tay bằng muỗng.
_ Cho đường vào, cho socola sệt vào khuấy nhanh và đều tay cho tan thành hh sền sệt.
_ hh sau cùng sẽ bị óc trâu,vì thế nên rây lại rồi cho vào bao bắt bông kem.

_ Đổ bột bánh vào khuôn và dàn đều:

_ Cắt đầu bao hh 0,1cm rồi bóp thành những đường song song theo chiều ngang:

_ Dùng tăm vẽ những đường zic-zac và cách đều nhau:

_ Hoàn thành :

_ Bánh sau khi nướng, các đường vân thủy sẽ se lại:

***Có khá nhiều cách để pha màu vẽ vân thủy. Cách này của Andee học đc là cách làm trong các tiệm bánh lớn, ngta thường xuyên làm bánh và vẽ vân thủy nên cách pha trên đây họ dùng đủ. Còn mình chỉ làm 1,2 ổ mà pha thế này thì dư rất nhiều. Mà hh có trứng nên lại khó bảo lâu đc. Vì thế Andee làm bánh bông lan gì cũng vẽ vời vân thủy cho mau hết, chứ hư thì uổng lắm!sad

***Còn ko thì cứ làm rồi chia cho mỗi ng 1 ít mà vẽ chơi,vì cách làm này vẽ vân thủy sẽ đẹp, vân thủy ko thấm vào bột bánh mà se lại trên mặt, khi ăn có thể bóc tróc ra cũng zui zui!bigsmile

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s