Bánh Dẻo Tốc Hành Vị Lá Dứa Nhân Dừa

Wednesday, September 7, 2011 12:30:05 AM

Món bánh dẻo tốc hành được khen ngợi nên mình lại làm thêm để biếu. Vẫn công thức như vậy nhưng thay sữa bằng nước lá dứa + 1 chút pandan pasta. Nhân thì mình cho nhiều dừa và mè cho hợp với vị lá dứa hơn.

Nguyên liệu:

* Vỏ bánh;

– 120g bột bánh dẻo
– 130g đường bột
– 50g shortening
– 140ml nước lá dứa (xay lá dứa lọc lấy nước)+ 1 chút pandan paste

* Nhân bánh:
– 80g dried cranberries, nho khô, mứt dứa, xoài…các loại thái vụn
– 200g dừa (sweetened coconut)
– 2tbsp mè rang
– 40g bơ chảy
– 30g đường kính trắng (lần sau mình chỉ cho 10g thôi)
– 30g đường bột
– 140ml nước đá lạnh
– 15ml nước hoa cam
– 50g bột bánh dẻo

Cách làm :

* Nhân bánh: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần nhân bánh. Chia thành từng phần nhỏ, vo viên tròn.

* Vỏ bánh: Rây bột bánh dẻo và đường bột vào tô trộn. Cho shortening vào, dùng đầu tay bóp lẫn với bột đường đến khi thấy bột rời rạc hơn, cho sữa tươi vào, nhào cho đến khi bột mịn mặt. Để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30′.

*Nặn bánh: Chia vỏ bánh thành từng phần nhỏ, cán mỏng, đặt 1 viên nhân vào trong, gói chặt tay cho vỏ bọc kín phần nhân. Rắc bột bánh dẻo vào khuôn sao cho bột bám kín các rãnh hoa trên mặt khuôn, đặt viên bánh vào, ấn chặt tay để tạo hoa văn cho mặt bánh. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

* Chú ý: Chia trọng lượng viên bột vỏ và nhân theo tỷ lệ 4:6 ( 4 phần vỏ và 6 phần nhân)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s